Blog

เปรียบความรักเป็นดั่งอาหาร นิยามความรักของคุณคือเมนู…

ความรักของคุณเป็นแบบไหน ? เมื่อถึงเทศกาลแห่งความรัก คนมีคู่ทั้งหลายก็อยากจะออกไปดินเนอร์ ทานอาหารร่วมกันกับคนรัก ในบรรยากาศโรแมนติกใต้แสงเทียน พร้อมกับดอกไม้ช่อโตในวันวาเลนไทน์ แต่สำหรับคนโสด ก็ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไปค่ะ น้องไข่ปลาเป็นกำลังใจให้เจอโซลเมทไวๆ เจอคนที่ใช่ ช๊อตสปาคดั่งโดนสายฟ้าฟาดของเทพเจ้าธอร์เลยทีเดียว >.< เอาล่ะค่ะ.. หากพูดถึงรสชาติของความรัก แต่ละท่านก็คงจะนิยามแตกต่างกันไป…

Read More

ยำแซ่บไข่ปลาค็อด By.. ครัวพิศพิไล

” เมืองหลวงมีแต่ฝุ่นมากมายพี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็น ภูมิแพ้   พี่ป้างเค้าบอกไว้ในเพลงเมื่อ 5 ปีก่อน ตอนนี้ฝุ่นพิษ PM 2.5 บ้านเราเป็นอันตรายต่อร่างกายเรามากๆ ออกไปไหนมาไหน อย่าลืมใช้หน้ากากอนามัยกันด้วยนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจากน้องไข่ปลา 🙂…

Read More

ทำอาหารไม่เป็นก็ฟินได้ “ไข่ปลาค็อด” เมนูอาหารสุดง่าย เอาใจคนไม่ค่อยมีเวลา

เชื่อว่าเมนูสุดฮิตของคนที่ทำอาหารไม่เป็นหรือทำไม่ค่อยเก่ง ก็คงหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแน่ๆ จริงมั้ย?!?! ซึ่งเวลาเราเบื่อๆ ไม่อยากออกไปทานอาหารนอกบ้าน หรือไม่ค่อยมีเวลาจัดหนักจัดเต็มกับการทำอาหารสักเท่าไหร่ ก็จะเลือกมองหาตัวช่วยในการทำอาหารที่อร่อย ง่าย ประหยัดเวลา และที่สำคัญต้องอร่อยด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีเมนูใหม่สุดง่ายสำหรับคนที่ทำอาหารไม่เป็นมาแนะนำกัน เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าง่ายชนิดที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมยังรสชาติดีเหมือนมีเชฟกระทะเหล็กมาทำให้กินถึงบ้าน ซึ่งก็คือ…

Read More

รวมหนังดัง!! ปลุกความเป็น (เชฟ) ในตัวคุณ

การดูหนังนอกจากจะให้ความบันเทิงแล้ว ยังให้แง่คิด แรงบันดาลใจ ทั้งเรื่องของการทำงาน การใช้ชีวิต และยิ่งถ้าเป็นหนังเกี่ยวกับอาหารด้วยแล้ว ก็อาจจะทำให้คุณหิวจนต้องปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณออกมา เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม.. มาค่ะ มาเป็นเชฟฝึกหัดไปด้วยกันนน :: คลิ๊กที่ภาพเพื่อรับชมตัวอย่างภาพยนตร์   Chef ปี 2014 ภาพยนตร์คอมเมดี้สุดอบอุ่น…

Read More

ไข่ปลา ให้อะไรแก่ร่างกาย

ไข่ปลา และ ปลาทะเล ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของโลก เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน และ วิตามินดี ไข่ปลาและปลาทะเล ยังเป็นแหล่งของโอเมก้า 3 ชั้นดี ที่สำคัญต่อร่างกายและสมอง จากการวิจัยพบว่า…

Read More

ทำไมชาวชิเมเนถึงไม่เป็น “โรคหัวใจ”

นักวิทยาศาสตร์จาก University of New Mexico ได้รายงานลงในวารสาร The Lancet ถึงความลับการปลอดโรคหัวใจของชาวซิเมเน (Tsimane) ซึ่งเป็นชาวไร่ชาวนาในประเทศโบลิเวีย ลุ่มแม่น้ำอเมซอน ความลับของชาวซิเมเน (Tsimane) คือการบริโภคอาหารที่มีไขมันต่ำ…

Read More

รวมเคล็ดลับอัพลุคให้หุ่นดี แม้ไม่มีเวลาไปฟิตเนส

ใครๆ ก็อยากจะมีสุขภาพดี หุ่นเป๊ะปัง ใส่ชุดไหนก็อยากสวยเริ่ด แต่ถ้าถามว่ามีเวลาว่างไปออกกำลังกาย หรือไปเล่นฟิตเนสมั้ย อันนี้บอกเลยว่า “ยาก” หลายคนวันวันหนึ่งหมดไปกับการทำงาน ต้องตื่นแต่เช้า พักก็ทานข้าว เย็นก็ต้องรีบกลับ กว่าจะถึงบ้านก็ดึกดื่นมืดค่ำ ต้องอยากพักผ่อนเป็นธรรมดา แล้วเวลาไหนละ…

Read More

4 ตัวช่วยเพิ่มความอร่อย สำหรับไปทริปต่างจังหวัดกับกลุ่มเพื่อน

ช่วงวันหยุดยาวแล้ว หลายคนวางแผนไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกัน นานๆ ทีจะมีวันหยุดวันว่างติดกันเกิน 2 วันก็ต้องชวนกลุ่มเพื่อนสนิทกระชับมิตรไปต่างจังหวัดให้หายคิดถึงสักหน่อย แต่จะเดินทางทั้งทีจะให้ไปแค่ ตัว หัวใจ และกระเป๋าผ้า คงไม่ด๊ายยย มันไม่ฟิน ฮ่าๆๆๆ จะเที่ยวทั้งทีต้องเอาให้สุด นอกจากหาที่เที่ยวดีๆ…

Read More

“ไข่ปลาค็อด BORNHOLMS” ประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย

        หลายท่านที่ชอบทำอาหารทานเองคงเคยเกิดความรู้สึกเบื่อ หมดไอเดียในการคิดหาวัตถุดิบ หาเมนูใหม่ๆ แล้วตั้งคำถามกับตัวเองแทบทุกวันว่า ” วันนี้จะทำอะไรกินดีน๊าาาา? “ ซึ่งความคิดที่มาพร้อมกับคำถาม คือสารพัดเงื่อนไขที่จะมาสนองความต้องการ นอกเหนือจากอรรถรสที่จะต้องอร่อยถูกปากแล้วนั้น ประโยชน์ก็ต้องมี และที่สำคัญต้องทำได้หลากหลายเมนูอีกด้วย…

Read More

5 เมนูอาหารนานาชาติ อิ่มท้อง และ “ไม่อ้วน”

  วัฒนธรรมการกินในยุคสมัยนี้เปิดกว้างมาก เราสามารถหาทานอาหารนานาชาติได้ในบ้านเรา ไปเที่ยวต่างประเทศก็มีอาหารบ้านเราให้กินไม่ขาด International สุดๆ แต่จะมีเมนูไหนบ้างละที่เราจะกินได้อย่างอิ่มหนำสำราญ และไม่อ้วนตุ๊บป่อง ตามมาส่องกันเล๊ยยยยยยยยย       1. ต้มยำกุ้งน้ำใส เมนูเด็ดพระเอกจากไทย…

Read More